Zen

Edit Content

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Massage

Cạo gió giác hơi quận 5: Công dụng, nó có tốt không

Cạo gió giác hơi quận 5 là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đây cũng là phương pháp trị bệnh dân gian lưu truyền từ xa xưa. Cạo gió và giá hơi giúp đả thông kinh mạch, tăng cường lưu thông khí huyết, cường kiện thân thể. Đặc biệt, liệu pháp này không tốn chi phí và có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Cùng Zen tìm hiểu sâu hơn về những thông tin quan trọng về sức khỏe của liệu pháp này nhé.

Cạo gió giác hơi là gì

Theo y học cổ truyền, cạo gió giác hơi là biện pháp đơn giản nhất để thanh nhiệt giải hàn, xóa bỏ các điểm tắc nghẽn trong kinh mạch. Từ đó nó được áp dụng rộng rãi trong chữa bệnh bởi nó đạt được hiệu quả trị bệnh rất tốt. Từ xa xưa, đây là cách giải cảm, giảm mệt mỏi, đau nhức hoặc dính “gió” hiệu quả, được nhiều người tin tưởng và áp dụng. Và đây cũng chính là lý do cạo gió giác hơi quận 5 được nhiều khách hàng quan tâm.

Công dụng của cạo gió giác hơi

Dù là các phương pháp dân gian nhưng đánh gió và giác hơi mang đến rất nhiều tác dụng tích cực:

Cải thiện tinh thần, đã thông kinh mạch, hoàn khí

Tác dụng không thể bỏ qua của hai phương pháp giác hơi và cạo gió đó chính là cải thiện tuần hoàn, đả thông kinh mạch. Khi kinh mạch thông suốt, huyệt khí đầy đủ và độc tố được bài trừ khỏi thân thể, người bệnh sẽ có cảm giác thư giãn sảng khoái, thân thể cường kiện hơn.

Công dụng của cạo gió giác hơi
Công dụng của cạo gió giác hơi

Cũng chính phương pháp này giúp ngăn ngừa độc tố tích tụ trong phế phủ. Công dụng đặt biệt trong phòng ngừa các tật bệnh nguy hiểm khác trong các cơ quan nội tạng. Đây cũng chính là một lý do giúp các cách trị bệnh từ dân gian này vẫn được lưu truyền và ứng dụng.

Giảm đau mỏi cơ bắp

Một nghiên cứu được công bố trên Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ trong năm 2016 cho biết, liệu pháp giác hơi có hiệu quả tích cực trong điều trị các chứng đau cơ lưng. Chưa dừng lại tại đó, năm 2018, trên tạp chí BMJ OPEN cũng công bố một nghiên cứu cho thấy hiệu quả của phương pháp giác hơi trong việc cải thiện hội chứng cổ vai gáy.

Trên thực tế, gần như 100% người bệnh sau khi tiến hành đánh gió và giác hơi đều cảm thấy cơ bắp thả lỏng, không còn đau mỏi toàn thân như trước đó.  Đặc biệt với các vùng cơ lưng–vai-cổ.

Cải thiện hô hấp

Đặc biệt với những người bị hen giúp cân bằng về nhiệt độ ở môi trường trong của cơ thể từ đó cải thiện hô hấp. Đồng thời, hơi nước từ trong quá trình trị liệu cũng sẽ hỗ trợ cải thiện một số bệnh thuộc về đường hô hấp như: hen suyễn, khó thở, ho khan, ho có đờm… Do vậy, đây cũng là phương pháp rất thích hợp với những người có bệnh đường hô hấp.

Ngoài những công dụng chính kể trên, thực hiện cạo gió, giác hơi cũng sẽ mang đến cảm giác thư giãn, thả lỏng về tinh thần, giảm stress cùng rất nhiều những tác dụng tốt cho sức khỏe khác.

Cạo gió giác hơi có nhiều lợi ích vậy thì có nên giác hơi không mà người dân quan tâm đến cạo gió giác hơi quận 5 nhiều đến thế?

Giác hơi có tốt không? – Cạo gió giác hơi quận 5

Không chỉ riêng giác hơi, bất kỳ phương pháp chữa bệnh nào cũng sẽ tốt nếu bạn áp dụng đúng cách, đúng thời điểm, đúng cường độ. Với những người đang đau mỏi cơ bắp, thân nhiễm hàn khí, phế phủ yếu, huyết khí tắc nghẽn… giác hơi quả thật là cách đơn giản nhất để tiêu trừ bệnh căn, khôi phục sức khỏe.

Giác hơi có tốt không? - Cạo gió giác hơi quận 5
Giác hơi có tốt không? – Cạo gió giác hơi quận 5

Tuy nhiên, với những trường hợp chỉ hơi cảm lạnh nhẹ, không nhất thiết phải giác hơi để đả thông kinh lạc. Ngược lại, người nhà có thể nấu một tô cháo hành với lòng trắng trứng gà, ăn khi nóng cũng là cách giải cảm hay.

Đặc biệt, giác hơi cũng không thích hợp với trẻ nhỏ hoặc phụ nữ đang mang thai. Nguyên nhân là bởi các ống giác có thể làm vỡ thành mạch máu, xuất huyết, đau nhức các mô mềm.

Vì thế, đánh gió,giác hơi là những phương pháp có thể hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, ngoài việc tự chữa tại nhà, bạn cũng đừng quên dành thời gian đến khám tại các bệnh viện khi cơ thể khó chịu. Bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ nhé!

Thẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn

Vui lòng liên hệ: 093 5555 930 để được tư vấn chi tiết nhất.