Zen

Edit Content

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Massage

Khi cạo gió giác hơi nam cần lưu ý điều gì?

Một vấn đề hiện nay được quan tâm đến nhiều đó là cạo gió giác hơi nam. Bởi lẽ nam giới cũng cần được chăm sóc phục hồi sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp cánh đàn ông và người cạo biết chính xác về cạo gió giác hơi và với nam giới bạn cần lưu ý điều gì khi cạo gió.

Cạo gió giác hơi

Thông thường nơi cạo gió chủ yếu là hai bên đường dọc sống lưng. Đây là hai bên đường kinh lạc của bàng quang, trên đoạn dọc cột sống thắt lưng là vị trí của các huyệt: Phổ Du, Tâm Du, Khí Du, Tỳ Du, Vị Du, Thần Du, Đại Long Du, Khí Du. Hải Du Tiểu Trường, Du, Phách Hổ, Cao Hoàng, Thần Dương, Cách Quân…

Cạo gió giác hơi
Cạo gió giác hơi

Với cách tác động vào 2 nhóm cơ này sẽ kích thích hàng loạt hoạt động của các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Từ đó giúp điều hòa cơ thể, khởi tạo lại sự cân bằng của khí huyết trong cơ thể, bồi bổ khí tốt và đuổi tà khí lẻn vào cơ thể.
Theo y học cổ truyền, kinh bàng quang chủ trị cảm sốt, ngạt mũi, nhức đầu, cứng cổ, đau thắt lưng, các huyệt tương ứng với từng tạng phủ, có tác dụng điều khí, dưỡng huyết. Vì thế, khi cạo gió dọc theo hệ thống kinh lạc bàng quang cũng tác động một phần đến hệ thống toàn thân, có tác dụng bổ khí, trừ tà khí, từ đó nâng cao các hoạt động chức năng của cơ thể. Ngoài phương pháp cạo gió, thầy thuốc y học cổ truyền còn có thể sử dụng kỹ thuật xoa bóp, xoa, lăn, day, ấn… hoặc giác hơi, chườm lưng trong những trường hợp bệnh lý tương tự như cạo gió hiệu quả.

Lưu ý khi cạo gió giác hơi nam

Không thể phủ bỏ những tác dụng tuyệt vời của cạo gió giác hơi. Nhưng mọi người cần để ý đến một số điều sau:
– Cần cạo gió trong phòng, tránh gió lùa
– Không sử dụng dầu xoa bóp có chứa tinh dầu bạc hà trong thành phần. Vì đây – là loại tinh dầu bay hơi nhanh, gây cảm giác sảng khoái. Khi thoa dầu lúc đầu có cảm giác nóng nhưng một lúc sau sẽ có cảm giác mát lạnh ở vùng được xoa bóp.
– Không dùng các vật sắc, cứng để cạo gió, vì dễ làm tổn thương da, có nguy cơ nhiễm trùng, lây một số bệnh qua đường máu. Tốt nhất là dùng đồ nạo là củ gừng được cắt ngọn, cạo theo đầu củ gừng, khi cắt đầu thì tạo đầu mới, vừa an toàn vừa dùng tinh dầu gừng với nước nóng. đặc tính nóng. – Không dùng lực mạnh trên vùng vừa cạo dễ khiến da bị tổn thương và nhiễm trùng.
– Cạo chủ yếu hai bên dọc sống lưng. Không cần thiết phải cạo cho đến khi nó – đỏ.
– Không cạo cơ cổ.

Lưu ý khi cạo gió giác hơi nam 
Lưu ý khi cạo gió giác hơi nam

– Sau khi cạo râu cần giữ ấm cơ thể, nên ăn thêm một bát cháo hành nguội sẽ tốt hơn. – Cạo gió thực sự có tác dụng trong trường hợp cảm nặng, nhiễm lạnh, chân tay đau nhức do làm việc quá sức. Trường hợp suy nhược do bệnh lý như đau đầu, chóng mặt do cao huyết áp, viêm xoang… thì phải đến cơ sở y tế để chẩn đoán xác định và điều trị thích hợp.

Trên đây là những kiến thức cần lưu ý khi cạo gió giác hơi nam. Hy vọng thông tin hữu ích này giúp đỡ cho quý khách hàng.

Thẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn

Vui lòng liên hệ: 093 5555 930 để được tư vấn chi tiết nhất.