Zen

Edit Content

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Massage

Các hình thức massage body nam phổ biến và hiệu quả nhất

Bạn là nam, đang tập luyện thường xuyên và nhận ra rằng, ngay cả khi được kéo căng thường xuyên, một số nhóm cơ nhất định vẫn có cảm giác khá cứng và không thoải mái. Đừng lo, đã có massage body nam. Bài viết dưới đây chúng tôi có mọi thứ bạn cần biết về massage body nam.

Lợi ích của việc massage body nam

Việc massage body nam sẽ làm dịu và thư giãn các cơ bị căng với nhiều trường hợp bạn là người thường xuyên vận động với nhiều loại hình thể thao. Massage body còn có thể giảm đau do chấn thương và thậm chí giúp phục hồi nhanh hơn những vết thương trong phần cơ, mô.

Bạn có nhiều chuyến bay vì công việc hay đang chuẩn bị cho một kỳ nghỉ vòng quanh thế giới? Trên máy bay, bạn ngồi im một chỗ và cơ thể bạn bị gò bó lại, chịu nhiều áp lực và ở một vị trí không bình thường. Vì vậy cơ thể bạn sẽ bị căng thẳng một cách tự nhiên. Một liệu pháp massage body tốt giúp giảm căng thẳng, thư giãn và đưa bạn trở lại công việc một cách sảng khoái.

Lợi ích của việc massage body nam
Lợi ích của việc massage body nam

Ngoài ra, chuyên sâu hơn thì Zen có massage trị liệu với những lợi ích tốt hơn về sức khỏe theo ý kiến các chuyên gia. Bạn nên tham khảo bác sĩ để tìm ra được loại hình massage nào đem đến lợi ích phù hợp với tình trạng sức khỏe cũng như mong muốn của bạn nhất.

Trên thực tế, đây thường là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng, thư giãn và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Bạn sẽ ngủ ngon hơn và suy nghĩ mạch lạc hơn. Đừng bối rối vì có quá nhiều loại hình massage. Tất cả chúng đều tuyệt vời, nhưng mỗi cái đều cung cấp những lợi ích cụ thể riêng. Sau đây là những loại massage body nam chính.

3 loại massage body nam chính

Có nhiều kỹ thuật massage được phục vụ cho nhiều mục đích như để massage đầu, massage cổ,.. Ở massage body, ta sẽ chia ra làm 3 loại massage chính có tác dụng lên phần thân. Hãy cùng tìm hiểu về những loại massage đó qua bài viết dưới.

1. Massage Thái

Massage Thái được sản sinh ra từ hàng nghìn năm trước do các nhà sư Phật giáo phát triển. Đúng như bạn nghĩ , có một chút truyền thống tâm linh gắn liền với nó. Massage body nam kiểu Thái liên quan đến việc kéo căng cơ một cách thụ động và tạo áp lực nhẹ nhàng, được thực hiện bằng vải, trên nệm futon.

Bạn có thể có cảm giác thân quen một cách kỳ lạ vì nhà trị liệu sẽ sử dụng trọng lượng cơ thể để kéo căng các cơ nhất định. Đồng thời sẽ di chuyển cơ thể bạn đến nhiều vị trí khác nhau. Nó giống như yoga, nhưng bạn không tập, hoặc sử dụng sức.

2. Massage Thụy Điển

Massage Thụy Điểm có lẽ là phương pháp quen thuộc nhất đối với bạn, đặc biệt vì nó tuân theo các truyền thống giải phẫu và sinh lý học của phương Tây hơn. Nhà trị liệu này sẽ sử dụng các động tác tổng quát rộng rãi ở các vùng trên cơ thể – được gọi là xả hơi – để bắt đầu buổi massage. Sau đó họ chuyển sang nhắm mục tiêu cụ thể trên những khu vực có vấn đề. 

4. Massage thể thao

Massage thể thao dựa trên bất kỳ hoặc tất cả các kỹ thuật ở trên, và chắc chắn nên được kết hợp vào chế độ tập luyện của bạn. Đặc biệt nếu bạn đang luyện tập cho một sự kiện cụ thể như marathon, ba môn phối hợp, chạy tiếp sức. Nếu bạn chưa đi massage body nam bao giờ (hoặc đã lâu rồi chưa đi), đừng tập trung thực hiện vào ngày trước khi sự kiện bạn diễn ra.

3 loại massage body nam chính
3 loại massage body nam chính

Thực hiện massage thể thao sớm vào mỗi một hoặc hai tuần trong lịch tập luyện của bạn, sau đó khoảng hai ngày trước khi bắt đầu sự kiện. Làm lại hai hoặc ba ngày sau khi bạn thi đấu. Việc luyện tập có thể giúp ngăn ngừa chấn thương do các cơ bị vận động quá mức và căng thẳng trước cuộc thi của bạn, đồng thời cũng giảm thời gian phục hồi tổn thương sau sự kiện.

Massage body nam giúp giảm căng thẳng

Tuy nhiên, hãy chuẩn bị sẵn sàng. Không giống như cách massage truyền thống, chuyên viên massage thể thao có thể cung cấp cho bạn bài tập về nhà và hướng dẫn cách chỉnh sửa hình thể giống như một huấn luyện viên. Khi bạn đã quyết định kỹ thuật massage phù hợp với mình, hãy sắp xếp một cuộc hẹn để trao đổi với chuyên gia những thông tin cần thiết liên quan.

Ngoài ra, ở cánh mày râu còn có những hình thức massage khác như massage xông hơi cho nam, massage yoni,… Chung quy lại thì những hình thức massage được sinh ra để tạo sự thư giãn, giảm căng thẳng về thể chất cũng như tinh thần cho người tham gia massage.

Kết luận

Điểm mấu chốt của massage body nam là thú vị và tạo cảm giác thoải mái, không cần những thủ thuật cao siêu. Mục tiêu quan trọng nhất của massage là làm hài lòng người được massage, cho dù đó là massage bất kỳ hình thức nào. Cùng với đó, hãy tạo cho mình một chế độ ăn uống hợp lý để bồi dưỡng cho sức khỏe của bạn.

 

Thẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn

Vui lòng liên hệ: 093 5555 930 để được tư vấn chi tiết nhất.