Zen

Edit Content

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Massage

Giấc ngủ ngon hơn nhờ liệu pháp massage và ngâm chân

Theo các chuyên gia sức khỏe liệu pháp massage và ngâm chân nước nóng là một trong những phương pháp giúp cải thiện giấc ngủ. Khi mà thời tiết chuyển lạnh sẽ đồng nghĩa với việc nhiệt độ sẽ giảm sâu và cơ thể của chúng ta cũng sẽ sẽ có nguy cơ cao mắc phải những căn bệnh liên quan tới đường hô hấp. Để bảo vệ sức khỏe thì massage và ngâm chân là phương pháp đơn giản nhất.

Vai trò giấc ngủ

Tinh thần sảng khoải, khả năng tập trung cao hơn, trí nhớ ghi nhận thông tin một cách hiệu quả dài lâu hơn nhờ có một giấc ngủ sâu. Tuy nhiên ngủ sâu là giai đoạn khó ngủ khi sóng não của bạn ở tần số thấp, cơ thể bạn thư giãn, hơi thở chậm lại. Đây còn gọi là giấc ngủ sóng delta, nó đến vào cuối giấc ngủ.

Vai trò giấc ngủ
Vai trò giấc ngủ

Bằng cách tái tạo các noron thần kinh và xử lý thông tin, giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong chức năng của não. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấc ngủ đầy đủ giúp cải thiện trí nhớ và học tập, tăng sự chú ý và sáng tạo, và hỗ trợ trong việc ra quyết định.

Ngoài ra nó mang đến nhiều lợi ích như cung cấp máu hơn, tuyến yên sẽ tiết ra nhiều hormone tăng trưởng. Hay có thể giúp duy trì sự cân bằng của kích thích tố trong cơ thể, chẳng hạn như ghrelin và leptin, điều chỉnh cảm giác đói và no và có khả năng giải thích mối liên hệ giữa giấc ngủ không đầy đủ và tăng nguy cơ béo phì,…

Liệu pháp massage và ngâm chân

Liệu pháp massage cùng với ngâm chân trong nước nóng là một sự kết hợp tuyệt vời mang lại cho bạn được một giấc ngủ ngon cùng với nhiều lợi ích về sức khỏe. Lòng bàn chân trong Đông y được ví như trái tim thứ hai của con người. Vì thể khi massage vào ngâm chân trong nước nóng sẽ giúp cho quá trình lưu thông máu được tốt hơn cơ thể sẽ trở nên được khỏe mạnh và luôn đảm bảo được độ ấm.

Liệu pháp massage và ngâm chân
Liệu pháp massage và ngâm chân

Bên cạnh đó việc xoa bóp massage chân cũng sẽ giúp cho những điểm tắc nghẽn được khai thông, quá trình tuần hoàn máu tăng cường, trị chứng đau nửa đầu và đau đầu, hạ huyết áp. Khi mà một điểm nào đó bị tắc nghẽn thì thông thường sẽ là ở bàn chân vì đây là điểm thấp nhất của cơ thể để cho máu lên được tim thì sẽ phải làm việc với một áp lực lớn hơn rất nhiều.

Thời tiết lạnh hơn sơn nhiệt độ bên ngoài vào mùa đông cũng sẽ giảm xuống nên quá trình lưu thông máu và trao đổi chất diễn ra chậm hơn so với mức bình thường và cơ thể cũng sẽ bị mệt mỏi nhiều hơn. Bên cạnh đó đó nếu như cơ thể không thường xuyên vận động và massage thì tình trạng ứ trệ khí huyết diễn ra và ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Chính vì vậy liệu pháp massage và ngâm chân trong nước nóng lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Điểm massage trị liệu

Trong thời tiết lạnh giá điểm massage trị liệu thì bạn có thể sử dụng ngón tay hay khuỷu tay, đầu gối để xoa bóp bàn chân hoặc là sử dụng các loại máy massage tự động,  ghế massage toàn thân. Khi thực hiện massage theo 2 động tác sử dụng lực kéo căng cùng với chuyển động có độ rung trên bàn chân sẽ có lợi rất lớn cho sức khỏe. Nên thực hiện massage trong khoảng thời gian 15 phút và bắt đầu xoa bóp từ vị trí ngón cái để cho phổi và não được tăng cường sức khỏe. Sau đó xoa bóp 3 ngón tiếp theo để giảm chứng đau răng và cuối cùng là ngón út.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng lòng bàn tay để chà xát mạnh và xoay tròn lòng bàn chân và sử dụng ngón cái để thực hiện massage cho chân phải và lại sử dụng ngón cái của chân phải để massage cho chân còn lại. Sau khi đã thực hiện massage xong thì nên ngâm chân vào nước nóng với nhiệt độ từ 50 cho tới 60 bạn có thể cho thêm chút gừng hoặc muối hay một vài giọt tinh dầu massage để giúp cho các mạch máu được lưu thông và tinh thần trở nên thư giãn.

Thời điểm tốt nhất để thực hiện massage và ngâm chân với nước nóng đó chính là vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Vào lúc này là một quãng thời gian tuyệt vời để bạn có được một giấc ngủ sâu và ngon hơn cũng như là cơ thể sẽ có được khoảng thời gian để bù đắp và sửa chữa những hư hại thương tổn bên trong và nhanh chóng tái tạo năng lượng.

Thẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn

Vui lòng liên hệ: 093 5555 930 để được tư vấn chi tiết nhất.